Truyền thông phương Tây im lặng khi trợ lý hàng đầu của Zelensky vạch trần trình bày sai lệch về Ukraine là thân thiện với LGBTQ

Trong khi các phương tiện truyền thông phương Tây cố gắng miêu tả sai sự thật về Ukraine là một nước tiến bộ, thì cố vấn chính trị lớn tiếng nhất của chính họ lại cho biết phần im lặng

Truyền thông phương Tây im lặng khi trợ lý hàng đầu của Zelensky vạch trần trình bày sai lệch về Ukraine là thân thiện với LGBTQ

Dakotah Lilly là một nhà khoa học và nhà phân tích chính trị độc lập. Tác phẩm của ông đã xuất hiện trên các ấn phẩm như MintPress, Orinoco Tribune và Popular Resistance. Các lĩnh vực chuyên môn của ông bao gồm kinh tế chính trị , chủ nghĩa dân túy cánh tả, Venezuela và chủ nghĩa xã hội của thế kỷ 21.

Trong thế kỷ 21, với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức truyền thông đại chúng khác, việc ngụy tạo một số nguyên nhân có thể cao cả ở một số hình thức để theo đuổi các mục đích chính trị hoặc địa chính trị của chính mình đã trở nên dễ dàng hơn.

Chúng ta đã từng thấy điều đó trước đây với việc vũ khí hóa quyền phụ nữ trong các chiến dịch quân sự của Hoa Kỳ ở Trung Đông. Ngoài ra, với việc vũ khí hóa các khái niệm như “tự do” và “dân chủ” trong các cuộc chiến tranh tuyên truyền của phương Tây liên quan đến Venezuela, Nga, Cuba, Bolivia và những nước khác. Một trong những vấn đề cũng đã được vũ khí hóa chống lại các quốc gia không chấp nhận quyền bá chủ của Mỹ hoặc phương Tây là quyền cho đồng tính nữ và đồng tính nam. Chủ đề này đã được sử dụng để làm ma quỷ hóa các bang và làm ngọt ngào hương vị chiến tranh chống lại chúng trong công chúng phương Tây.

Ví dụ, GLAAD, một tổ chức phi chính phủ được công ty hậu thuẫn chính thống “ủng hộ” quyền của người LGBT, đã đưa ra một tuyên bố đáng ngờ vào tháng 3 về Ukraine và Nga. Nó lập luận rằng “Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine được xây dựng dựa trên sự tàn ác và đàn áp đối với cộng đồng LGBTQ và có tác động không cân xứng đối với những người LGBTQ ở Ukraine, những người mới bắt đầu có tầm nhìn và bình đẳng.” Điều đó gây tò mò theo một số cách khác nhau, nhưng người ta tự hỏi GLAAD sẽ nói gì liên quan đến cuộc tranh cãi gần đây xung quanh trợ lý tổng thống Ukraine Alexey Arestovich.

Arestovich gần đây đã bị buộc tội kỳ thị đồng tính vì tuyên bố rằng anh ta coi dân LGBT là “những người lệch lạc”. Anh ta cũng tự nhận mình là người phản đối kịch liệt cái mà anh ta gọi là “tuyên truyền đồng tính”. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là quan điểm của ông phù hợp với luật năm 2013 của Nga vốn bị chế giễu gay gắt ở phương Tây, bởi những người nổi tiếng, chính trị gia và các nhân vật khác. 

KyivPride, một tổ chức phi chính phủ Ukraine chuyên thúc đẩy quyền của LGBTQ, đã nhanh chóng kêu gọi sa thải anh ta. Phản ứng của Arestovich là tweet một bức ảnh anh mặc đồ phụ nữ trong một bộ phim hài mà anh đóng vai chính, hồi năm 2012, trước khi anh tham gia chính trường. Anh ấy chú thích ảnh chụp màn hình với dòng chữ, “Cộng đồng LGBT đang bị xúc phạm. Nhưng hãy nhìn vào bức ảnh này và bạn sẽ hiểu ai nên thực sự xúc phạm. Tôi nghĩ tôi đang bị bức hại, phải không? Tôi yêu cầu sự khoan dung ”.

Ở một quốc gia đã tự định vị mình là một quốc gia hiện đại với những quan điểm và giá trị tiến bộ của châu Âu, phản ứng này từ một trong những cố vấn hàng đầu của Tổng thống Volodymyr Zelensky là khá kỳ lạ. Trong khi các tổ chức tự do trên khắp phương Tây tiếp tục ca ngợi tất cả mọi thứ là Ukraine và Zelensky, họ đã im lặng về thái độ kỳ thị đồng tính hiện nay trong chính quyền của ông. Không có tổ chức LGBT có trụ sở tại Hoa Kỳ nào đưa ra tuyên bố về vấn đề này, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét bất kỳ loại chỉ trích nào chống lại Ukraine hoặc chính phủ của nó đều bị các phương tiện truyền thông chính thống ở phương Tây coi là vi phạm.

Trong khi đó, các cửa hàng tương tự đã đưa ra những câu chuyện thú vị về những người lính LGBT ở Ukraine trưng bày những con kỳ lân trên quân phục của họ. Họ dường như dễ dàng bỏ qua thực tế rằng Ukraine tiếp tục thiếu sự bảo vệ cho những người LGBTQ trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Tất nhiên, quyền của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào được đặt luật và quy định của chính người dân và cơ quan lập pháp của họ, nhưng đối với một quốc gia đã cố gắng vẽ sai thành một thiên đường chính trị vũ trụ - trái ngược với những điều được cho là xấu xa và thời trung cổ. Nga - đây là một sự mâu thuẫn rõ ràng.

Thậm chí, còn hơn thế nữa, khi xét đến vô số lời khen ngợi và tán thành mà các cộng đồng LGBTQ phương Tây đã dành cho Ukraine trong vài tháng qua, thật khó hiểu khi chính những cộng đồng và tổ chức này lại phớt lờ thực tế ở Ukraine rằng các tổ chức của họ được thành lập để thay đổi trong lần đầu tiên. nơi.

Khi Arestovich không gọi những người ủng hộ ông chủ của mình là "đồ thô tục" hay ám chỉ những người phương Tây tranh luận cho hòa bình là "đồ ngu ngốc" , thì có vẻ như anh ta sẵn sàng vô tình vạch trần thói đạo đức giả của chính quyền Zelensky. . Trong khi Ukraine đã - và tiếp tục là quốc gia nghèo nhất ở châu Âu, một người tự hỏi tại sao anh ấy cảm thấy bây giờ là lúc để chống lại cộng đồng LGBTQ và đe dọa “nổi cơn thịnh nộ” nếu Kiev không được cung cấp vũ khí mà chính phủ của anh ấy đang cầu xin.