Sáu trong mười nhà máy ở Anh có nguy cơ đóng cửa - Bloomberg

Hóa đơn tiền điện tăng cao được cho là sẽ khiến các nhà sản xuất ngừng kinh doanh

Sáu trong mười nhà máy ở Anh có nguy cơ đóng cửa - Bloomberg

Khoảng 60% nhà máy ở Anh có nguy cơ đóng cửa nghiêm trọng khi hóa đơn năng lượng trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt, Bloomberg đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn một cuộc thăm dò do MakeUK, một nhóm vận động hành lang cho các nhà máy của Anh thực hiện.  

Theo nhóm vận động hành lang, gần một nửa số nhà sản xuất đã chứng kiến ​​hóa đơn tiền điện tăng hơn 100% trong năm qua. 

MakeUK cho biết: “Cuộc khủng hoảng hiện tại đang khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với một sự lựa chọn đúng đắn. "Cắt giảm sản xuất hoặc đóng cửa hoàn toàn cửa hàng nếu sự trợ giúp không đến sớm." 

Các nhà chức trách Vương quốc Anh đã phải chịu áp lực lớn trong năm qua để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng, với một số biện pháp hỗ trợ được công bố để giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp đối phó với chi phí tăng cao.  

Theo chỉ số quản lý mua hàng do S&P Global công bố, lĩnh vực nhà máy của nước này đang suy giảm. Trong khi đó, khảo sát của MakeUK cho thấy 13% nhà máy đã giảm giờ hoạt động hoặc tránh thời gian cao điểm, với 7% tạm dừng sản xuất trong thời gian dài hơn. 

Stephen Phipson, giám đốc điều hành của MakeUK, nói với Bloomberg : “Hành động khẩn cấp là cần thiết bởi chính phủ mới . "Chúng tôi đã bị tụt hậu so với các đối thủ toàn cầu của chúng tôi."