Những Thói Quen “Kỳ Lạ” của 9 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng

Các kiến ​​trúc sư nổi tiếng như Zaha Hadid, Frank Lloyd Wright, Louis Kahn, và nhiều kiến ​​trúc sư nổi tiếng khác đã làm giàu cho nhân loại bằng các tác phẩm của họ. Nhưng bạn có biết rằng để có thể xả hơi và tập trung vào việc thiết kế những kiệt tác của mình, họ đã có những thói quen bất thường nhất?

Những Thói Quen “Kỳ Lạ” của 9 Kiến Trúc Sư Nổi Tiếng

1. Loius Kahn, Frank Lloyd Wright , Buckminster Fuller, Leonardo Da Vinci.

Chà, ngủ trong những khoảng thời gian ngắn, vài giờ, vài lần trong ngày, bù lại sự thiếu ngủ trong đêm dài. Đặc biệt, Louis Kahn thường dành cả ngày để dạy và ngủ trong những khoảng thời gian ngắn cho đến 10h30 tối. Sau đó vào buổi tối, anh ấy sẽ bắt đầu những giờ làm việc hiệu quả thực sự của mình.

2. The Eameses

Các kiến ​​trúc sư theo chủ nghĩa hiện đại Ray và Charles Eames được biết là đã tạo ra khoảng 900 thiết kế khác nhau. Một trong những thiết kế của họ là tháp xylophone cao 5 mét. Nếu một nhân viên mới gia nhập công ty, họ phải dành ngày đầu tiên tại tháp âm nhạc. Nhà Eameses coi trọng nghi lễ ngày đầu tiên này vì họ tin rằng cuộc gặp gỡ âm nhạc mang lại cho họ một số nhận thức về tâm trí và tính cách của một tân binh.

Ray và Charles Eames

3. Màu xám Eileen

Những người mà kiến ​​trúc sư người Ireland Eileen Grey gắn bó hoặc yêu thích thường xuyên phủ bóng lên các thiết kế của cô. Để được ở bên nhau vĩnh viễn, Grey đã tưởng nhớ tình yêu của cô dành cho người đàn ông của mình là Jean Badovici bằng cách đặt tên cho biệt thự theo chủ nghĩa hiện đại E.1027. Hồi đó cô không hề biết rằng cô sẽ ly thân với anh ngay sau khi hoàn thành việc xây dựng biệt thự. “E” trong E1027 là viết tắt của Eileen, trong khi các số liên quan đến thứ tự các chữ cái trong bảng chữ cái của J, B và G. Các chữ cái là tên viết tắt của cô và tên người yêu của cô, Jean Badovici và Grey.

4.Snohetta

Một bài tập bất thường hàng năm do Snohetta thực hiện, để xây dựng tinh thần đồng đội, là leo núi ở Na Uy. Mục tiêu của môn thể thao hàng năm này trong quá khứ chỉ là để rèn luyện sức khỏe, nhưng bây giờ nó đã phát triển không chỉ là một môn thể thao. Các nhân viên có thể thảo luận về các vấn đề hiện tại và triển vọng của công ty trong khi leo núi.

Phòng trưng bày Quốc gia mới và Bảo tàng Ludwig ở Budapest do Snohetta đề xuất

5. Denise Scott Brown

Hay chúng ta nên gọi cô ấy là “người phụ nữ leo lẻo”? Cô có thói quen len lỏi vào trong các dự án đã hoàn thành của mình, như Tứ giác Perelman tại Đại học Pennsylvania. Cô ấy sẽ đứng đó và mỉm cười với học sinh. Giống như những con ong trong một tổ ong là cách cô ấy nhìn thấy chúng, và một bà già không biết cười trong chiếc váy là cách họ nhìn thấy cô ấy.

6. Zaha Hadid

Zaha Hadid xuất hiện trong hầu hết các bức ảnh, nếu không muốn nói là tự tin và tràn đầy sức sống. Nhiều tư thế của cô thậm chí còn giống với cách tạo dáng của các nữ diễn viên, ngôi sao điện ảnh trước ống kính. Những người thân quen của cô đã khẳng định lòng tốt và trái tim rộng lớn của cô . Cá tính mạnh mẽ của cô ấy luôn chiếm ưu thế trong các quyết định liên quan đến sự nghiệp của cô ấy.

Zaha Hadid

7. IM Pei

Pei có sở thích nằm trên giường trong bóng tối.

Kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa bắt đầu sử dụng cách tiếp cận không cần dùng đến giấy tờ để thiết kế khi ông lớn lên. Những ý tưởng hiệu quả nhất của anh ấy, rất giống với những giấc mơ, đến với anh ấy vào ban đêm ở trên giường.

Kiến trúc sư IM Pei, Kim tự tháp tại Bảo tàng Louvre, Paris, 1993

8. Ricardo Scofidio

Đi dạo với những chiếc xe sang trọng của mình là cách Scofidio thư giãn và để đầu óc tỉnh táo. Người đồng sáng lập Diller Scofidio + Renfro là chủ sở hữu đáng tự hào của những chiếc Porsche 1963 màu trắng, Saab 96, Jaguar XK150 và Alfa Romeo 2000 GTV.

9. Luis Barragan

Ăn các bữa ăn chỉ có một màu duy nhất có vẻ kỳ lạ! Nhưng chúng ta là ai để đánh giá? Barragan có thể gọi một bữa ăn chỉ gồm các thành phần có màu hồng như nửa quả dưa với một chút rượu sherry !!

Luis Barragan, người qua đời năm 1988, được tôn kính vì các tòa nhà hình học, màu sắc rực rỡ, tất cả đều ở Mexico.