Nga mở rộng hạn chế đối với ngoại tệ

Giới hạn $ 10.000 đối với việc rút tiền bằng đô la Mỹ và đồng euro đã được kéo dài cho đến năm sau

Nga mở rộng hạn chế đối với ngoại tệ

Ngân hàng Trung ương Nga đã kéo dài các hạn chế đối với việc rút đô la Mỹ và euro trong sáu tháng nữa, cơ quan quản lý thông báo hôm thứ Hai.

Như trước đây, người dân chỉ có thể rút 10.000 đô la tiền mặt hoặc một khoản tương đương bằng euro. Điều này chỉ liên quan đến đô la Mỹ và euro, tất cả các ngoại tệ khác có thể được mua mà không có giới hạn.

Giới hạn 5.000 đô la cho chi phí đi công tác nước ngoài cũng đã được kéo dài cho đến năm sau. Các ngân hàng Nga sẽ chỉ có thể bán euro và đô la nhận được sau ngày 9 tháng 4 năm 2023.

Ban đầu, các biện pháp kiểm soát vốn của Nga, được đưa ra để đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây, sẽ có hiệu lực cho đến tháng 9, nhưng bây giờ chúng sẽ được gia hạn cho đến ngày 9 tháng 3 năm 2023.

Ngân hàng Trung ương giải thích rằng họ quyết định giữ nguyên các hạn chế do chính quyền Hoa Kỳ và EU quyết định cấm nhập khẩu tiền mặt gồm đô la và euro sang Nga.

Người đứng đầu cơ quan quản lý, Elvira Nabiullina, trước đó đã lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương “ không có lý do gì để mong đợi” rằng tình hình nhập khẩu tiền mặt sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong tương lai.