Nam diễn viên đoạt giải Oscar kêu gọi luận tội Biden

Ông Jon Voight nói: “Biden đã“ làm sai ”nước Mỹ và phải bị lật đổ để khôi phục lại sự vĩ đại và vinh quang cho đất nước

Nam diễn viên đoạt giải Oscar kêu gọi luận tội Biden

Tổng thống Joe Biden phải bị luận tội ngay lập tức, vì vậy người Mỹ có thể bắt đầu xây dựng lại đất nước của họ theo đúng vinh quang của nó, nam diễn viên Jon Voight cho biết trong tuần này. Lời kêu gọi trên Twitter của ông đã thu hút sự khen ngợi từ các đồng nghiệp đảng Cộng hòa nhưng lại lên án giận dữ từ các đảng viên Dân chủ và các đồng nghiệp ở Hollywood. 

“Các bạn thân mến của tôi, tất cả chúng ta đều đau buồn vì quá nhiều xáo trộn đã gây ra cho cuộc sống mà chúng ta đang sống này. Liệu bóng tối này có thể được vén lên? Tất cả chúng ta có thể chia sẻ niềm vui một lần nữa và nhìn thấy mắt nhau không? ” Voight cho biết trong một tin nhắn bằng video dài hai phút vào thứ Tư.

“Chúng ta có một quốc gia đang gặp khó khăn với nhiều nỗi kinh hoàng từ những tên tội phạm đang hủy hoại cuộc sống này. Chúng ta phải chấm dứt điều này ngay bây giờ. Chúng ta phải mang lại sự an toàn cho quốc gia của chúng ta, ” ông nói tiếp. Cảnh sát lại phải “canh gác các khu dân cư, các cơ sở kinh doanh, con cái, người già, cựu chiến binh và người tàn tật của chúng ta”. 

Người Mỹ “tức giận”, Voight nói thêm, bởi vì Tổng thống Biden đã “làm sai vinh quang của quốc gia này. Ngài đã hạ bệ đạo đức của chúng ta, món quà thực sự của chúng ta về vùng đất tự do. Ông ta phải bị luận tội. Chúng tôi không thể đợi thêm một giây nào nữa khi để anh ấy chỉ dẫn con đường của chúng tôi. ”

Voight cũng cáo buộc Biden muốn “xé nát từng tấc đất đã hy sinh bằng máu, mồ hôi và nước mắt vì hành động dối trá của mình”.

“Vùng đất này đang bị chia cắt,” nam diễn viên tiếp tục, nhưng nói rằng anh tin tưởng rằng người Mỹ sẽ “xây dựng nó một lần nữa, và đưa nó đến với đôi chân của mình với vinh quang.”

Video của nam diễn viên 83 tuổi này kể từ đó đã thu hút gần 300.000 lượt xem trực tuyến, với hơn 11.000 lượt retweet và lượt thích, nhưng cũng có hơn 3.400 phản hồi - chủ yếu là từ các đảng viên Đảng Dân chủ giận dữ xúc phạm Voight và cựu Tổng thống Donald Trump, người đã trao Huân chương Quốc gia cho ông nghệ thuật năm 2019. 

Nhiều diễn viên Hollywood đồng nghiệp của anh - được biết đến với sự đồng cảm với Đảng Dân chủ - cũng chỉ trích đảng Cộng hòa thẳng thắn.

Diễn viên Joshua Malina của 'West Wing' đã gọi  Voight là "bệnh tật". 

“Các con của anh ấy ghét anh ấy,” Billy Baldwin, diễn viên và em trai của nhà hoạt động Đảng Dân chủ nổi tiếng Alec Baldwin, đã tweet về Angelina Jolie và nam diễn viên James Haven. Cả hai đã bị Voight ghẻ lạnh cho đến sau cái chết của mẹ họ, Marcheline Bertrand, nhưng hòa giải với cha của họ vào năm 2010.

Trong khi đó, Dân biểu Marjorie Taylor Greene (R-Georgia) đã tweet rằng Voight “đúng và đang nói lên cảm giác của hầu hết mọi người,” và bà “hoàn toàn đồng ý” với sự cần thiết phải luận tội Biden.

Voight được biết đến với một sự nghiệp lâu dài ở Hollywood, từ 'Midnight Cowboy' và 'Deliverance' vào những năm 1970 đến 'Heat' vào những năm 1990. Anh đã giành được giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn một cựu chiến binh Việt Nam bị liệt trong bộ phim "Coming Home" năm 1978, cũng như bốn giải Quả cầu vàng trong suốt sự nghiệp của mình.