Euro tiếp tục trượt về phía đồng đô la

Đồng tiền đã suy yếu xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đồng bạc xanh

Euro tiếp tục trượt về phía đồng đô la

Đồng euro hôm thứ Sáu tiếp tục trượt xuống mức thấp nhất mới trong 20 năm so với đồng đô la trong bối cảnh lo ngại về cuộc suy thoái đang rình rập của khối, với các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng tương đương với đồng tiền Mỹ. 

Nó đã được giao dịch ở mức thấp nhất là $ 1,0081 với đồng đô la vào thứ Sáu, kể từ lúc 07:44 GMT. Vòng xoáy đi xuống của tiền tệ đã diễn ra nhanh chóng, do nó đã được giao dịch quanh mức 1,15 đô la trong tháng Hai.

Theo một mô hình định giá quyền chọn của Bloomberg, có khoảng 50% xác suất ngụ ý về việc đồng euro chạm mức ngang giá so với đồng bạc xanh trong tháng tới và một phần tư khả năng nó sẽ đạt 0,95 vào cuối năm nay, theo mô hình định giá quyền chọn của Bloomberg.

Đồng tiền này đã liên tục giảm giá do lo ngại về suy thoái khu vực đồng tiền chung châu Âu gia tăng trong bối cảnh sự không chắc chắn về nguồn cung năng lượng của Nga ngày càng gia tăng. Vào tháng 6, các chuyến hàng đến châu Âu của Gazprom của Nga thông qua đường ống Nord Stream 1 đã giảm xuống còn khoảng 40% công suất vì tình trạng thiếu bộ phận do các lệnh trừng phạt đối với Moscow. Đường ống sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn trong 10 ngày vào giữa tháng 7 để bảo trì định kỳ.

Trong khi đó, một số chuyên gia lưu ý rằng đồng euro "vẫn không thể mua được trong mùa hè này." 

Giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Societe Generale SA, Kit Juckes, nói với Bloomberg: “Sự phụ thuộc năng lượng của châu Âu vào Nga đang giảm xuống, nhưng không đủ nhanh để tránh suy thoái nếu đường ống bị đóng cửa. Nếu điều đó xảy ra, EUR / USD có thể sẽ mất thêm 10% hoặc nhiều hơn ”.