Đây là những loại dự án tiền điện tử có thể không thành công Theo Giám đốc điều hành Binance

Các gói cứu trợ vốn dĩ không sai và có thể được thực hiện cho các dự án tiền điện tử miễn là chúng chỉ xảy ra cho các dự án “có thể sửa chữa được” và “có tiềm năng”, theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ).

Đây là những loại dự án tiền điện tử có thể không thành công Theo Giám đốc điều hành Binance

Việc làm rõ từ Giám đốc điều hành Binance được đưa ra sau khi Alameda Ventures , chi nhánh liên doanh của Alameda Research , công ty mẹ của FTX bảo lãnh cho nhà điều hành nền tảng điện tử Voyager Digital . Gói cứu trợ - vốn đã trở thành chủ đề thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử - được đưa ra sau khi quỹ phòng hộ tiền điện tử gặp khó khăn Three Arrows Capital dường như không trả được khoản vay cho Voyager.

Trong bài báo của mình, được xuất bản trên trang web của Binance, CZ cho biết có rất nhiều dự án, trong tiền điện tử hoặc các nơi khác, không nên được cứu trợ. Theo ông, tất cả đều thuộc một trong ba loại sau:

  1. Được thiêt kế quá tệ
  2. Quản lý kém
  3. Hoạt động kém

Các gói cứu trợ cho các dự án nằm trong một trong những danh mục này “không có ý nghĩa”, CZ viết. 

“Đừng tiếp tục duy trì những công ty tồi. Hãy để họ thất bại. Hãy để những dự án tốt hơn khác thay thế, và họ sẽ làm được, ”ông nói thêm.

Tuy nhiên, đối với các loại dự án khác, CZ cho biết các gói cứu trợ có thể có ý nghĩa. Chúng bao gồm các dự án "có vấn đề nhưng có thể sửa chữa được" và các dự án "hầu như không tồn tại nhưng có tiềm năng lớn."

Đối với điều đầu tiên trong số này, ông cho biết các gói cứu trợ có thể được thực hiện miễn là "các thay đổi được thực hiện để khắc phục các vấn đề đã dẫn đến tình trạng này ngay từ đầu."

Trong khi đó, CZ gợi ý rằng các dự án có tiềm năng lớn nhưng gặp khó khăn về tài chính là một trong những dự án hấp dẫn nhất đối với các công ty muốn mua lại và đây là điều mà Binance đã làm trong những tuần gần đây.

“Nhiều dự án đã đến với chúng tôi, những người muốn tham gia và trò chuyện,” CZ nói và thừa nhận rằng các danh mục mà anh ấy vạch ra là “không có nhãn mác rõ ràng”.

“Tất cả các dự án đều xem mình là hạng mục thứ ba, và chúng tôi cần xem xét cụ thể từng dự án để quyết định. Có một số chủ quan đối với nó, ”ông chủ sàn giao dịch nói.

Đòn bẩy nhiều hơn so với năm 2018

Hơn nữa, CZ cũng nói rằng hiện có nhiều đòn bẩy hơn trong ngành tiền điện tử so với thời kỳ suy thoái vào năm 2018.

Đặc biệt, đây là trường hợp mà ông gọi là “đòn bẩy chậm”, nghĩa là vốn được các công ty vay để đầu tư. Điều này khác với “đòn bẩy nhanh”, thường là đòn bẩy để giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung được thanh lý nhanh chóng nếu không thể duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp, Giám đốc điều hành giải thích.

Ông nói thêm rằng việc thanh lý "đòn bẩy chậm" đã dẫn đến sự sụp đổ thị trường mới nhất cho tiền điện tử. Và vì tốc độ lan truyền ở đây chậm hơn, nên khó có thể nói chính xác khi nào tất cả các quá trình thanh lý xảy ra, ông nói.

“Tôi tin rằng chúng ta vẫn chưa thấy sự kết thúc của những điều này. May mắn thay, những sự kiện xếp tầng này càng xảy ra nhiều hơn, số lượng ngày càng nhỏ và trải ra nhiều hơn, ”Giám đốc điều hành nói, trước khi kết luận với một quan điểm lạc quan hơn:

“Nếu hai năm trước, vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, bạn nói với tôi giá bitcoin sẽ là  20.000 USD vào tháng 6 năm 2022, thì tôi sẽ rất vui. Vì vậy, tại sao không thu nhỏ để có một góc nhìn cân bằng hơn? Với ý nghĩ này, chúng ta hãy coi tình huống này như một cơ hội để nhắc lại việc quản lý rủi ro thích hợp và giáo dục quần chúng ”.